เพื่อนๆคนไหนกำลังวางแผนเที่ยวโอมานอยู่ มีโรงแรมที่นึงที่แอดโจ้อยากจะแนะนำให้เพื่อนเก็บไว้พิจารณาดูนั่นก็คือ อนันตรา อัล จาบัล อัล อัคดาร์ รีสอร์ต (Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort) ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับ ซึ่งอัล บาลีด รีสอร์ต ซาลาลาห์ บาย อนันตรา (Al Baleed Resort Salalah By Anantara) ที่แอดโจ้เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ >> https://www.friendtellpro.com/review/al-baleed-resort-salalah-by-anantara/

Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort ตั้งอยู่ในเญเบล อัคดาร์ อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 57 กม. แต่ค่อนข้างไกลจากสนามบินนิดนึงครับ ใช้เวลาเดินทางจากโรงแรมไปสนามบินประมาณ 2 ชั่วโมง เค้าว่าที่นี่เป็นโรงแรมสุดหรูที่อยู่สูงที่สุดในตะวันออกกลาง แถมอากาศยังดีตลอดทั้งปี แม้กระทั่งหน้าร้อน ที่มีจุดชมวิวสวยอย่าง Diana Point

สำหรับเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี่ก็ครบครันมีให้หมดทั้ง wifi ที่จอดรถ กิจกรรมต่างๆ สระว่ายน้ำ เป็นต้น

บรรยากาศบริเวณรอบๆ ของโรงแรมนี่เรียกได้ว่า เดินเก็บภาพสวยๆ ได้ทุกมุม เพราะโรงแรมดูเป็นเอกลักษณ์มากๆ เลยครับ

มุมนี้ได้ฟีลมา รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในกระโจมเล็กๆ บรรยากาศนี่อาหรับสุดๆ ครับ

เดินเก็บภาพด้านนอกเรียกเหงื่อไปได้สักระยะ ที่นี้ตามแอดโจ้มาดูด้านในกันครับ ว่าจะสวยงามอลังการแค่ไหน

ด้านในของโรงแรมตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันออกกลางครับ เหมือนเดินอยู่ในการ์ตูนอาละดินเลยครับ

และแล้วก็มาถึงห้องพักของแอดโจ้แล้วครับ ตามแอดมาดูเลยว่าจะอลังการเหมือนด้านนอกของโรงแรมมั้ย

ดูห้องนอนกับห้องน้ำไปแล้ว แอดโจ้มีอีกมุมของห้องนี้ที่แอดชอบมากๆ นั่นก็คือมุมชมวิวของห้องนี้ครับ คือได้ฟีลมากๆ มานั่งจิบกาแฟชิลๆ ที่มุมนี้ได้เลย

สามารถเปิดประตูออกไปนั่งตรงระเบียงรับสายลมและแสงแดดจากธรรมชาติได้เลยฮะ วิวหลักล้านมาก

ภาพนี้เป็นวิวที่ถ่ายออกไปจากตรงระเบียงครับ ดูสิว่าสวยแค่ไหน

นอกจากนี้แล้ว ที่โรงแรมแห้งนี้ยังมีสระว่ายน้ำที่วิวสวยมากๆๆๆๆ ไว้คอยให้บริการอีกด้วยนะครับ

จุดเด่นของโรงแรมนี้สามารถเป็นจุดชมวิวได้ทุกมุมเลยครับ ไม่ว่าจะเดินไปซอกไหน มุมไหน วิวสวยไปหมด แต่ละจุดก็ทำเป็นจุดชมวิวสวยๆ ให้ลูกค้ามายืนถ่ายรูปได้ด้วย

กลางวันที่ว่าสวยแล้ว ลองมาดูบรรยากาศโรงแรมตอนกลางคืนกันฮะ จัดไฟได้สวยมากๆ

ถ้าเพื่อนๆ ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน หรือมีความจำเป็นต้องอยู่ในโรงแรม ไม่ต้องกลัวเบื่อเลยครับ เพราะทางโรงแรมมีอุปกรณ์และกิจกรรมนันทนาการสำหรับผู้เข้าพักเยอะมากๆ ทั้ง Kids Club, Fitness, Spa และ Teens Club เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัยเลย

รีวิวโรงแรมเสร็จแล้วทีนี้ได้เวลาออกไปตะลุยโลกภายนอกกันแล้วครับ อย่างที่แอดโจ้ได้บอกไปแล้วข้างต้นว่าอนันตรา อัล จาบัล อัล อัคดาร์ รีสอร์ต ตั้งอยู่ในใจกลางของ เญเบล อัคดาร์ ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการเที่ยวชมนิซวา

ที่แรกที่ควรไปเห็นด้วยตาของตัวเองนั่นก็คือ หมู่บ้านแห่งนี้ครับ ซึ่งอยู่ระหว่างทางที่แอดกำลังจะไปเที่ยว เป็นหมูบ้านสีขาวตัวอยู่บนภูเขาหิน สวยมากๆ ครับ ยืนถ่ายรูปจากข้างบนลงไปนี่สวยมากๆ

นิซวาเป็นเมืองหลวงเก่าของโอมาน  มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญนั่นก็คือป้อมนิซวา สร้างในปี 1650 โดยคำสั่งของ Sultan Bin Saif Al Ya’rubi เพื่อเอาไว้ป้องกันเมืองจากศัตรู ปัจจุบันที่นี่ได้เป็น Museum เปิดให้ประชาชนเข้ามาเที่ยว ป้อมตั้งในจุดยุทธศาสตร์ที่ดี ภายในมีระบบความปลอดภัย ตามช่องสามารถมองข้าศึกไกลได้ และมีปืนใหญ่เอาไว้ยิงต่อสูข้าศึก

เอาเป็นว่าถ้าอยากมาเที่ยวที่นิซวานี้ แอดโจ้แนะนำโรงแรมนี้เลยครับ การเดินทางสะดวกและใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย แล้วอย่าลืมติดตามรีวิวคืนสุดท้ายที่โอมานกันต่อด้วยนะครับ

สุดท้ายถ้าเพื่อนๆอยากลองประสบการณ์แปลกใหม่ที่ประเทศโอมาน จะพบประสบการณ์ที่ประทับใจอย่างแอดโจ้นะครับ

แนะนำให้บินตรงกรุงเทพ-มัสกัต ประเทศโอมาน โดยสายการบินโอมานแอร์ ซึ่งบินตรงถึงวันละ 3 เที่ยวบิน

จองเลยเค้าบินแพ็คเก็จตั๋วเครื่องบินพร้อมโรงแรมแบบที่แอดโจ้ได้รีวิวด้วยนะครับ >>http://www.omanair.com/en/

ส่วนเพื่อนๆคนไหนอยากตามรอยแอดโจ้ก็จองโรงแรม Anantara ได้เลย >> http://www.anantara.com/