สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้แอดโจ้จะมาแบ่งปันประสบการณ์ทริปที่แอดพึ่งไปมา เรียกว่าเป็นทริปที่ใสๆ เหมาะกับวัยของแอดโจ้มากๆ เป็นทริปบนเกาะฮ่องกง กับอีกหนึ่งสถานที่ในฝันของเพื่อนๆหลายๆ คน ไม่ว่าจะวัยเด็ก วัยเรียน วัยรุ่นไปจนถึงรุ่นอาม่าอากง และที่แห่งนี้จะพาทุกคนย้อนกับไปเป็นเด็กอีกครั้ง จะเป็นที่ไหนไม่ได้เลย นอกจาก Hong Kong Disneyland


Day 1

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกในเครือวอลต์ดิสนีย์แห่งที่ 5  เปิดตั้งแต่ปีค.ศ. 2548 ตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะลันเตา ใกล้กับสนามบิน ครั้งนี้เดินทางโดย รถบัสจากสนามบิน บริเวณลานจอดรถบัส ณ อาคารผู้โดยสาร 2 (Terminal 2’s Coach Station) มุ่งตรงสู่ Hong Kong Disneyland ค่าบริการ HKD 40  (ประมาณ 180บาท) ระยะเวลาเดินทาง ประมาณ 30 นาที และในทริปนี้ แอดโจ้ก็ได้ฝากชีวิตไว้ที่ Hong Kong Disneyland ที่เดียวเลยครับ

ครั้งนี้แอดโจ้ ได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งใหม่ล่าสุด คือที่ Disney Explorers Lodge ที่มีธีมการออกแบบในสไตล์นักสำรวจ แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่ามีการตกแต่งที่แบ่งออกเป็น 4 ทวีป มีทั้ง เอเชีย โอเชียเนีย อเมริกาใต้ และแอฟริกา โดยผสมผสานการออกแบบ ให้เห็นถึงสีสันของความเป็นธรรมชาติวัฒนธรรมของทวีปต่างๆ และแน่นอนว่าไม่ทิ้งคอนเซปตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่ตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆในโรงแรมอีกด้วย

บริเวณตรงข้าม Lobby มีส่วนจัดแสดงของใช้ของสะสมของตัวละครต่าง ๆ เป็นตู้ที่มีส่วนผสมของกระเป๋าเดินทาง ซึ่งแต่ละตู้ก็จะมีคาแรคเตอร์ต่างกันไป มาถึงอีไฮไลท์สำคัญคงหนีไม่พ้นเรื่องกิน มื้อนี้แอดโจ้ก็ขอฝากท้องไว้ที่ Chart Room Café ที่มีทั้งกาแฟ อาหารคาวและต้องไม่พลาดกับขนมเค้กและของหวานต่างๆ ที่เป็น คาเลคเตอร์ตัวการ์ตูนดิสนีย์ ก่อนกินใช้เวลาทำใจอยู่ประมาณนึง เพราะขนมน่าตาน่าร๊อค เกินกว่าจะกินเข้าไป

หลังจากอิ่มหนำสำราญแล้ว แอดโจ้ก็ขอตัวเชคอิน เอากระเป๋าไปเก็บ เข้าห้องพักซะหน่อย ห้องพักที่นี่ใหญ่มาก อลังการสุดๆ ตกแต่งอย่างสวยงาม มีแยกอ่างล้างหน้าออกมาเพื่อความสะดวก และที่สำคัญของใช้ในห้องก็มีความน่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ (ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ HKD 2,200 หรือ ประมาณ 9,300 บาท ต่อคืน)

สำหรับใครที่เข้าที่โรงแรมทั้งสามแห่งของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท ก็ไม่ต้องกลัวเบื่อเลยครับเพราะที่นี่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน และเหล่าตัวการตูนจากดิสนีย์ ก็พร้อมสำหรับงานปาร์ตี้ริมสระน้ำ วันนี้แอดโจ้ก็ขอตัวไปพักผ่อนก่อนละครับเริ่มต้นวันกันที่ห้องอาหาร DragonWind มีอาหารให้เลือกเยอะมาก นอกจาก บุฟเฟ่ อาหารนานาชาติแล้ว บอกได้เลยว่าที่นี่คือสววรค์ ของคนที่ชอบอาหารจีนอย่างแน่นอน


Day 2

เริ่มต้นวันกันที่ห้องอาหาร DragonWind มีอาหารให้เลือกเยอะมาก นอกจาก บุฟเฟ่ อาหารนานาชาติแล้ว บอกได้เลยว่าที่นี่คือสววรค์ ของคนที่ชอบอาหารจีนอย่างแน่นอน

หลังจากกินอาหารเสร็จ เราก็ได้นั่งบริการ จากโรงแรมมาถึงหน้าสวนสนุก Hong Kong Disneyland และนี่ก็คืออีกหนึ่งข้อดีของการมาพักใน ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท เพราะจะมีรถบริการ ระหว่างโรงแรมทั้งสามแห่งและสวนสนุกทุกๆ 10-20 นาที ตั้งแต่ หกโมงเช้า ไปจนถึงตีหนึ่ง

ภายในของสวนสนุกขนาดใหญ่แห่งนี้ มีการรวบรวม โซนความสนุกต่างๆเอาไว้ ถึง 7 โซน ที่มีทั้งร้านอาหาร,ร้านขายของที่ระลึกมากมาย และวันนี้แอดโจ้ขอรวบรวมที่เด็ดๆมาให้เพื่อนๆ ที่แรกที่แอดโจ้จะพาไปชมก็คือ โซนแห่งโลกแห่งอนาคต Tomorrow Land

ไฮไลท์สำคัญเลยคือ เมื่อไม่นานมานี้พึ่งมีการเปิดตัวเครื่องเล่นชิ้นใหม่เกี่ยวกับ Iron Man เครื่องเล่น ธีมมาร์เวลเครื่องแรกของHong Kong Disneyland แอดโจ้ว่าน่าสนใจสุดๆ อีกหนึ่งเป้าหมายที่ขอบอกเลยครับว่าพลาดไม่ได้ กับโอกาสที่ครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะได้เจอกับ Iron man ตัวเป็นๆ ที่ Iron Man Tech Showcase ตื่นเต้นมาก ๆ ขนาดเสียงที่พูดออกมายังเหมือน Iron man ในหนังจริงๆเลย

ถัดมาอีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะไม่พาไปดูคงไม่ได้ โซนนี้คือ ดึงเอากาแลคซีอันไกลโพ้น อยู่ไม่ไกลจากเรา แอดโจ้กำลังจะพาเพื่อนๆเข้าไปอยู่เป็นส่วนหนึ่งของกองกำลัง สตอร์มทรูเปอร์ หนัง สตาร์ วอล

โซนถัดมา Adventure Land โซนนี้เน้นความตื่นเต้นและผจญภัยไปในดินแดนลึกลับ เหมือนกำลังเข้าสู่ป่าอเมซอน กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด ก็คือการแสดง ที่พาเราย้อนความรู้สึกและความทรงจำไปกับเรื่องราวของ ซิมบ้า กับการแสดงที่ชมได้แบบ 360 องศา ใน Disney’s Festival of the Lion King

ไปต่อกันที่ Toy Story’s Land ดินแดนที่รวมเอาเหล่าของเล่นจาก ภาพยนตร์แอนิเมชั่น  Toy Story นำมาสร้างเป็นเครื่องเล่นของจริงที่จะพาทุกคนหลุดเข้าไปในอาณาจักรของเล่นในสวนหลังบ้านของ Andy

ถัดมาในโซน Fantasy land สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือ Mickey and the Wondrous Book ภายในของ Story book thearter ถือเป็น โรงภาพยนตร์ และห้องสมุดแห่งนิทานเทพนิยายของดิสนีย์ที่แฝงกลิ่นอายของยุคโบราณ อันเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวของ ‘มิกกี้กับหนังสือนิทานวิเศษ

ถึงเวลาท้องฟ้ามืดลงก็เป็นอีกช่วงเวลาครับที่เพื่อนๆจะได้พบกับ อีกหนึ่งความตื่นเต้นกับ “Disney Paint the Night” ขบวนพาเหรด แสงไฟ LED สุดตระการตา

ช่วยเพิ่มบรรยากาศสีสันยามค่ำคืนให้กับ Hong Kong Disneyland กับเหล่าตัวละครจากภาพยนตร์การ์ตูนขวัญใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และวันนี้แอดโจ้ก็ขอลาไปด้วยโชว์ขบวนพาเหรด แสงไฟ สวยๆนะครับ


Day 3

เช้าวันนี้ แอดโจ้จะพามาเปลี่ยนบรรยากาศอาหารมื้อเช้ากันที่ hong kong Disneyland hotel แค่เพียงเดินผ่านริมทะเลชิวๆมาแค่ 5 นาที ก็ถึงแล้ว ภาพที่เห็นตรงหน้าคือบอกได้เลยว่าอลังการสุดๆ

ห้องอาหาร Enchanted Garden Restaurant กับบรรยากาศที่สวยงามในสไตล์วิคตอเรียล และสิ่งที่พิเศษสุดๆของมื้อเช้าที่ ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ก็เช่นเคยกับ Dining with a Character ที่น่ารักสดใสสุดๆ

และภายในนี้ยังมี บิบบิดี้ บ็อบบิดี้ บูติก ที่จะเติมเต็มจินตนาการเกี่ยวกับเทพนิยายของสาวๆตัวน้อย ด้วยการแปลงโฉมเด็กหญิงตัวน้อยๆ ให้กลายเป็นเจ้าหญิงของดิสนีย์

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ ของ ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ที่จะทำให้ทุกคนที่มาพัก รู้สึกเหมือนตัวเองได้เป็นดาราดังขึ้นมาในทันที ก็คือ  Disney’s Hollywood Hotel เพื่อนๆสามารถดูหนังกับกู๊ฟฟี้ในสตูดิโอเลาจ์ และยังถ่ายภาพร่วมกันได้อีกด้วย


เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับรีวิวที่แอดโจ้นำมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้ กับ 3 วันใน ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท แอดโจ้ค่อนข้างประทับใจ เพราะที่นี่ทำให้รู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็ก ทำให้รู้สึกเติมเต็มบางอย่างในใจเราอีกครั้ง หากเพื่อนๆมีโอกาส แอดโจ้อยากให้ลองมาเที่ยวกันนะครับ รับรองว่าสนุก ไม่น่าเบื่อแน่นอนครับ แอดโจ้คอนเฟิร์ม!!

จองโรงแรม Disney Explorers Lodge : https://goo.gl/A8bdL4

จองโรงแรม Hong Kong Disneyland Hotel : https://goo.gl/bds4vG

จองโรงแรม Disney’s Hollywood Hotel : https://goo.gl/PTCL4z

ค่าเข้าสวนสนุก

ค่าเข้าสวนสนุก: ผู้ใหญ่ (อายุ 12-64 ปี)

บัตร 1 วัน HKD 589 (ประมาณ 2,500 บาท)

บัตร 2 วัน HKD 759 (ประมาณ 3,350 บาท)

ตรวจสอบราคาโปรโมชั่น ได้ที่เว็บไซด์ และผู้แทนจำหน่าย

ค่าเข้าสวนสนุก: เด็ก (อายุ 3-11 ปี)

บัตร 1 วัน HKD 419 (ประมาณ 1,880 บาท)

บัตร 2 วัน HKD 539 (ประมาณ 2,370 บาท)

เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่เสียค่าเข้า

ค่าเข้าสวนสนุก: ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป)

บัตร 1 วัน HKD 100 (ประมาณ 450 บาท)

บัตร 2 วัน HKD 170 (ประมาณ 750 บาท)

การเดินทาง

การเดินทาง: จากสนามบิน โดยแท็กซี่

ค่าใช้จ่ายประมาณ HKD 150 (ประมาณ 670 บาท) ต่อคัน

  • สามารถเดินทางได้สูงสุด 5 คน
  • ระยะเวลาเดินทาง: ประมาณ 15 นาที

การเดินทาง: จากสนามบิน โดยรถบัส

ขึ้นบริเวณลานจอดรถบัส ณ อาคารผู้โดยสาร 2 (Terminal 2’s Coach Station)

  • ให้บริการเฉพาะแขกผู้เข้าพักโรงแรมภายใน Hong Kong Disneyland Resort
  • ค่าโดยสาร ผู้ใหญ่: HKD 40 (ประมาณ 180 บาท)
  • ค่าโดยสาร เด็ก: HKD 20 (ประมาณ 90 บาท)
  • ระยะเวลาเดินทาง: ประมาณ 30 นาที