คนชง คนปรุง อาหารสไตล์จีนแบบไม่เลี่ยน ย่านอินทามระ

“คนชง คนปรุง: อาหารสไตล์ไทยๆ จีนๆ ที่เข้าถึงง่าย กินได้ ไม่เลี่ยน” คะแนน : 3.6/5 ถ้าพูดถึงร้านอาหารย่านอินทามระ หลายคนคงส่ายหน้าและนึกไม่ออกว่าจะไปกินร้านไหนดี และยิ่งถ้าพูดถึงร้านอาหารจีนอร่อยๆ แถวนั้น คงนึกไม่ออกไปกันใหญ่ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามีร้านสไตล์ไทย–จีน เล็กๆ รสชาติอร่อยใช้ได้ แฝงตัวในย่านนั้นครับ ร้านที่ผมพูดถึงก็คือร้านชื่อแปลกๆ อย่าง...

12 ร้านคาเฟ่และขนม ห้ามพลาดในโตเกียว

12 ร้านคาเฟ่และขนม ห้ามพลาดในโตเกียว นับตั้งแต่ที่ประเทศญี่ปุ่นฟรีวีซ่าให้กับคนไทย ก็ถือว่าเป็นประเทศยอดฮิต Top 3 ที่ใครๆก็ต้องไปสัมผัสโดยเฉพาะโตเกียวเมืองที่รวบรวมทุกอย่างไว้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องขนมและคาเฟ่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไปโตเกียวแล้วพลาดไม่ได้ วันนี้แอดเลยรวบรวม 12 ร้านคาเฟ่และขนมที่น่าสนใจเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาข้อมูลอยู่นะครับ Special Thanks to  Ploybood สำหรับข้อมูลและภาพสวยๆ และแคปชั่นเก๋จากประสบการณ์จริงที่ได้ไปลิ้มลองมา 1.Onibus Coffee...

โอชาม ข้าวต้มแห้งสูตรโบราณย่านเอกมัย

“ข้าวต้มแห้งสูตรโบราณพร้อมน้ำจิ้มให้เลือกถึง 3 แบบ” คะแนน : 3.5/5 เพื่อนกินเพื่อนเที่ยววันนี้จะชวนเพื่อนๆไปกินข้าวต้มแห้งกันที่ร้านโอชาม ร้านโอชาม เป็นร้านข้าวต้มเเห้งสูตรโบราณ ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย ระหว่างซอย 13 และ 15 สามารถจอดรถได้ที่โครงการ Acmen Ekamai (กระซิบไว้ก่อนว่าค่าจอดชั่วโมงละ 80 บาทนะเออ)...

Blunos ร้านฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ ในราคาเอื้อมถึง

 “Blunos ร้านฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ ในราคาเอื้อมถึง”  คะแนน: 4/5 ถ้าพูดถึงมิชลินสตาร์ หลายคนคงรู้สึกว่าเป็นอาหาร Fine Dining เลอค่า ที่แลกมาด้วยราคาแพงระยับ อย่างน้อยๆ ก็ตก 2-3 พันบาทต่อคนต่อมื้อแล้ว แต่ไม่ต้องกลัวไปครับ เพราะวันนี้เราจะไปลองชิมอาหารฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ ในราคาที่ไม่ได้สูงเกินเอื้อม โดยร้านนี้มีชื่อว่า Blunos...

บ้านนวล ร้านอาหารไทยแถวสามเสนที่รสชาติไม่ธรรมดา แถมต้องจองคิวยาวข้ามเดือน

บ้านนวลเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่จองคิวยากมากกก การจองคิวต้องจองผ่าน ig และ line เท่านั้น แถมต้องสั่งอาหารล่วงหน้า 1-2 วัน เพื่อให้ทางร้านเตรียมวัตถุดิบได้ตรงตามความต้องการ ผมพยายามจองร้านนี้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ร้านก็เต็มตลอดทั้งเดือน กว่าจะจองได้และได้คิวจริงๆ ก็ช่วงเดือนกุมภาฯ นี่แหละครับ ได้ข่าวว่าตอนนี้ คิววันเสาร์-อาทิตย์ เต็มยาวเหยียดไปจนถึงเดือนเมษายนแล้ว

อาหารสเปน UNO MAS ห้องอาหารจากเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิร์ล

สวัสดีค่ะ  มาพบกันการรีวิวครั้งแรกกับมาดามตามใจปากนะคะ วันก่อนแอดมินได้มีโอกาสไปลิ้มลองห้องอาหาร  “Uno  Mas” (อูโน  มาส) มาจากภาษาสเปน แปลว่า “ขออีกดอก”  เอ้ย!!   “ขออีกหนึ่ง” ค่ะ ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่บนชั้น 54 ของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ล  เรียกได้ว่าอยู่กลางใจเมืองกันเลยทีเดียว...