Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort – โรงแรมสุดหรูที่สูงที่สุดในตะวันออกกลาง

เพื่อนๆคนไหนกำลังวางแผนเที่ยวโอมานอยู่ มีโรงแรมที่นึงที่แอดโจ้อยากจะแนะนำให้เพื่อนเก็บไว้พิจารณาดูนั่นก็คือ อนันตรา อัล จาบัล อัล อัคดาร์ รีสอร์ต (Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort) ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับ ซึ่งอัล บาลีด รีสอร์ต ซาลาลาห์ บาย...

View 133

3 วัน กับ Hong Kong Disneyland

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้แอดโจ้จะมาแบ่งปันประสบการณ์ทริปที่แอดพึ่งไปมา เรียกว่าเป็นทริปที่ใสๆ เหมาะกับวัยของแอดโจ้มากๆ เป็นทริปบนเกาะฮ่องกง กับอีกหนึ่งสถานที่ในฝันของเพื่อนๆหลายๆ คน ไม่ว่าจะวัยเด็ก วัยเรียน วัยรุ่นไปจนถึงรุ่นอาม่าอากง และที่แห่งนี้จะพาทุกคนย้อนกับไปเป็นเด็กอีกครั้ง จะเป็นที่ไหนไม่ได้เลย นอกจาก Hong Kong Disneyland Day 1 ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกในเครือวอลต์ดิสนีย์แห่งที่ 5...

Al Baleed Resort Salalah By Anantara – เมืองพักตากอากาศของชาวตะวันออกกลาง

#เพื่อนบอกโปร – มาแล้ววววววววรีวิวตัวแรกหลังจากที่แอดโจ้ได้กลับจากโอมานมาได้สักพักและเคยปล่อยรูปยั่วน้ำลายให้เพื่อนๆดูกัน วันนี้เพิ่งจะมีเวลาว่างมานั่งทำรีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกัน ว่าตอนที่แอดโจ้ไปโอมานได้ไปพักที่ไหน นอนยังไง วันนี้มีเฉลยมาให้แล้วครับ ขอเล่าก่อนว่าตอนที่แอดโจ้รู้ตัวว่าต้องไปโอมาน ก็มีความกังวลอยู่ระดับนึง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการอยู่แบบแขกๆ นั้นมันไม่ง่ายสำหรับแอดโจ้เลย แต่ที่พักที่แอดโจ้จะมาเล่าให้ฟังวันนี้ลบความกลัวแล้วเปลี่ยนความคิดนั้นไปได้หมดเลยครับ ซึ่งจริงๆแล้วทริปนี้แอดโจ้มีโอกาสได้พักทั้งหมด 3 โรงแรมด้วยกัน แต่วันนี้จะมารีวิวโรงแรมแรกกันก่อนนะครับ ส่วนอีก 2 โรงแรมจะเพื่อนๆอดใจรอกันอีกนิดดดดดด เริ่มกันที่แรกที่เมืองซาลาลาห์ที่เค้าว่าเป็นเมืองพักต่างอากาศของชาวตะวันกลาง ซึ่งวันนี้ที่แอดโจ้จะพาไปชมนั่นก็คือ โรงแรมอัล บาลีด รีสอร์ต ซาลาลาห์ บาย อนันตรา (Al Baleed Resort Salalah By Anantara) ซึ่งการเดินทางไปได้ง่าย เพราะทำเลค่อนข้างดีมากๆ เพราะอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 16 กิโลเมตร ซึ่งสะดวกมากสำหรับการเดินทางจากที่พักไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ได้เลย โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างชายหาดและทะเลสาบน้ำจืด ที่นี่มีความหรูหราที่สดชื่นและเป็นประตูสู่สถานที่ทางวัฒนธรรมของประเทศโอมาน ตามแอดโจ้มาชมบรรยากาศของโรงแรมกันเลยครับ