12 ร้านคาเฟ่และขนม ห้ามพลาดในโตเกียว

12 ร้านคาเฟ่และขนม ห้ามพลาดในโตเกียว นับตั้งแต่ที่ประเทศญี่ปุ่นฟรีวีซ่าให้กับคนไทย ก็ถือว่าเป็นประเทศยอดฮิต Top 3 ที่ใครๆก็ต้องไปสัมผัสโดยเฉพาะโตเกียวเมืองที่รวบรวมทุกอย่างไว้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องขนมและคาเฟ่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไปโตเกียวแล้วพลาดไม่ได้ วันนี้แอดเลยรวบรวม 12 ร้านคาเฟ่และขนมที่น่าสนใจเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาข้อมูลอยู่นะครับ Special Thanks to  Ploybood สำหรับข้อมูลและภาพสวยๆ และแคปชั่นเก๋จากประสบการณ์จริงที่ได้ไปลิ้มลองมา 1.Onibus Coffee...

Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort – โรงแรมสุดหรูที่สูงที่สุดในตะวันออกกลาง

เพื่อนๆคนไหนกำลังวางแผนเที่ยวโอมานอยู่ มีโรงแรมที่นึงที่แอดโจ้อยากจะแนะนำให้เพื่อนเก็บไว้พิจารณาดูนั่นก็คือ อนันตรา อัล จาบัล อัล อัคดาร์ รีสอร์ต (Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort) ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับ ซึ่งอัล บาลีด รีสอร์ต ซาลาลาห์ บาย...

View 133

ทัวร์เด็ด 7 เส้นทาง 6 ประเทศยอดฮิต เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

เรื่องเที่ยว ๆ เราอย่าพลาด!! ถ้าพูดถึงเรื่องเที่ยวแล้ว แอดโจ้เชื่อว่าเพื่อนๆแต่ละคน ต่างก็มีไลฟ์สไตล์การเที่ยวที่แตกต่างกันไป บางคนชอบไปเที่ยวเอง แต่หลายๆคนก็ชอบไปกับทัวร์ แต่ละอย่างก็มีข้อดีและความสนุกแตกต่างกันไป เช่น ข้อดีของการไปเที่ยวกับทัวร์ก็คือ ไม่ต้องวางแผนเที่ยวเองให้วุ่นวาย หมดกังวลเรื่องภาษา การเดินทาง และยังสามารถคุมวันเวลาและเงินในการใช้จ่ายที่แน่นอนได้  ยิ่งถ้าไปกับครอบครัว มีผู้ใหญ่ไปด้วยแล้ว แอดโจ้ว่าไปกับทัวร์คือดีที่สุด สะดวกและมั่นใจได้ว่าจะดูแลได้ทั่วถึง วันนี้แอดโจ้เลยจะขอแนะนำเว็บไซต์รวบรวมทัวร์ต่างประเทศที่กำลังมาแรง...

3 วัน กับ Hong Kong Disneyland

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้แอดโจ้จะมาแบ่งปันประสบการณ์ทริปที่แอดพึ่งไปมา เรียกว่าเป็นทริปที่ใสๆ เหมาะกับวัยของแอดโจ้มากๆ เป็นทริปบนเกาะฮ่องกง กับอีกหนึ่งสถานที่ในฝันของเพื่อนๆหลายๆ คน ไม่ว่าจะวัยเด็ก วัยเรียน วัยรุ่นไปจนถึงรุ่นอาม่าอากง และที่แห่งนี้จะพาทุกคนย้อนกับไปเป็นเด็กอีกครั้ง จะเป็นที่ไหนไม่ได้เลย นอกจาก Hong Kong Disneyland Day 1 ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกในเครือวอลต์ดิสนีย์แห่งที่ 5...

8 สถานที่สุด Unseen ในจังหวัดวากายาม่า (Wakayama) ประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ประเทศที่เที่ยวยังไงก็ไม่พอ กลับมาก็กลับไปอีก ไปจนเพื่อนถามว่า ไม่ไปที่อื่นมั่งหรอ? ก็ตั้งแต่เที่ยวญี่ปุ่นมาไม่รู้กี่ครั้ง จนตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่วัยกลางคน ก็ยังเที่ยวไม่หมด เป็นประเทศที่มีหลายด่านหลายเลเวล ใครที่ผ่านด่านบีกินเนอร์ อย่างโตเกียว โอซาก้า ฮอกไกโดมาแล้ว ครั้งนี้แอดโจ้ก็ลองขยับมาระดับ Intermediate อย่างจังหวัดวากายาม่าดูบ้าง ซึ่งถือว่าเป็น Unseen ญี่ปุ่นที่แอดไม่ค่อยได้สัมผัสมาก่อน จังหวัดวากายาม่า คนส่วนใหญ่ไม่คุ้นหู แต่รู้หรือเปล่าว่าจังหวัดนี้ได้รับการประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกในปี 2004 เลยนะ วากายาม่าอยู่ในภูมิภาคคันไซ ห่างจากโอซาก้ามาแค่ชั่วโมงเดียว เป็นจังหวัดที่ถูกขนานนามว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขา แม่น้ำ น้ำตก บ่ออนเซ็น ทะเล และได้ โพสนี้แอดคัดเลือก 8 สถานที่สุดอันซีน ที่แอดโจ้ชอบจนต้องเอาทาบอก เช็คอินแล้วไม่ซ้ำคนอื่นแน่นวล

Al Baleed Resort Salalah By Anantara – เมืองพักตากอากาศของชาวตะวันออกกลาง

#เพื่อนบอกโปร – มาแล้ววววววววรีวิวตัวแรกหลังจากที่แอดโจ้ได้กลับจากโอมานมาได้สักพักและเคยปล่อยรูปยั่วน้ำลายให้เพื่อนๆดูกัน วันนี้เพิ่งจะมีเวลาว่างมานั่งทำรีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกัน ว่าตอนที่แอดโจ้ไปโอมานได้ไปพักที่ไหน นอนยังไง วันนี้มีเฉลยมาให้แล้วครับ ขอเล่าก่อนว่าตอนที่แอดโจ้รู้ตัวว่าต้องไปโอมาน ก็มีความกังวลอยู่ระดับนึง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการอยู่แบบแขกๆ นั้นมันไม่ง่ายสำหรับแอดโจ้เลย แต่ที่พักที่แอดโจ้จะมาเล่าให้ฟังวันนี้ลบความกลัวแล้วเปลี่ยนความคิดนั้นไปได้หมดเลยครับ ซึ่งจริงๆแล้วทริปนี้แอดโจ้มีโอกาสได้พักทั้งหมด 3 โรงแรมด้วยกัน แต่วันนี้จะมารีวิวโรงแรมแรกกันก่อนนะครับ ส่วนอีก 2 โรงแรมจะเพื่อนๆอดใจรอกันอีกนิดดดดดด เริ่มกันที่แรกที่เมืองซาลาลาห์ที่เค้าว่าเป็นเมืองพักต่างอากาศของชาวตะวันกลาง ซึ่งวันนี้ที่แอดโจ้จะพาไปชมนั่นก็คือ โรงแรมอัล บาลีด รีสอร์ต ซาลาลาห์ บาย อนันตรา (Al Baleed Resort Salalah By Anantara) ซึ่งการเดินทางไปได้ง่าย เพราะทำเลค่อนข้างดีมากๆ เพราะอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 16 กิโลเมตร ซึ่งสะดวกมากสำหรับการเดินทางจากที่พักไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ได้เลย โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างชายหาดและทะเลสาบน้ำจืด ที่นี่มีความหรูหราที่สดชื่นและเป็นประตูสู่สถานที่ทางวัฒนธรรมของประเทศโอมาน ตามแอดโจ้มาชมบรรยากาศของโรงแรมกันเลยครับ