คะแนน : 3/5

วันนี้ ฤกษ์ดียามดี ได้มาลองชิมบุฟเฟต์โปรโมชั่น Sunday Roast Dinner ของห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิตครับ  เห็นเพื่อนๆ ที่เคยมากินแนะนำว่าบุฟเฟต์ที่นี่เด็ด ผมเลยต้องมาท้าพิสูจน์ว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือรึเปล่า

วิธีการเดินทางมาที่นี่ ก็ง่ายแสนง่ายครับ แค่นั่ง bts ลงสถานีเพลินจิต จากนั้นเดินต่อแค่อีกไม่กี่ก้าว กดลิฟต์ขึ้นชั้น 8 ก็มาถึงที่ห้องอาหารเดอะสแควร์แล้ว

โดยอาหารส่วนใหญ่ของที่นี่ ก็ตามชื่อโปรนั่นแหละครับ คือเน้นเนื้ออบหลากประเภท ทั้งขาแกะอบ ไก่อบ ซี่โครงหมูอบ และทีเด็ดสุดก็คือสเต็กเนื้อสันอกอบครับ เหมาะสำหรับคนรักเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ

ส่วนคุณภาพของเนื้อ  อาจจะไม่ได้อร่อยเลิศเลอเพอร์เฟกต์เหมือนเนื้อแพงๆ ​แต่ถ้าเทียบกับราคาอาหารที่จ่ายไปแค่พันกว่าบาท แถมกินได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลาแล้ว ต้องบอกว่าคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

เนื้ออบของทางร้าน ทำมาแบบ medium ยังมีสีชมพูระเรื่อๆ กำลังดี แต่ต้องรีบทานตอนร้อนๆ นะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวเนื้อเหนียวพอดี

หมูอบ จัดจานมาได้สวยงามมาก

แถมในแต่ละวัน ทางเชฟก็จะมีอาหารจานพิเศษด้วยนะครับ โดยวันที่ผมไป เชฟทำฟัวกราส์หรือตับห่านรสเลิศให้ได้กินกัน …ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผมเป็นคนไม่ค่อยชอบกินฟัวกราส์สักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ามันแหยะๆ คาวๆ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าฟัวกราส์ที่นี่ รสชาติไม่คาวเลย หอม นุ่ม แถมละลายในปากอีกด้วย

ฟัวกราส์รสเลิศครับ อร่อย ไม่คาวเลย

แต่ไลน์บุฟเฟต์ของที่นี่ยังไม่ได้หมดแค่เนื้อนะครับ ทางห้องอาหารยังระดมสารพันอาหารทะเลมาเสิร์ฟให้เราแบบเต็มอิ่ม ทั้งปูหิมะ กุ้งขาว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ สดๆ ใหม่ๆ เต็มไปหมด ใครคลอเลสเตอรอลสูงไม่แนะนำให้มาที่นี่นะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวไขมันในเส้นเลือดจะพุ่งทะลุเพดานเป็นแน่ ฮ่าๆๆ

ทางห้องอาหารมีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ด้วยนะครับ รสชาติพอใช้ได้ แต่ถ้าเพิ่มความแซ่บให้มากขึ้นไปอีกนิดจะดีมากๆๆ

อาหารทะเลสารพัดชนิด พร้อมเสิร์ฟแบบจัดหนักจัดเต็ม

อาหารทะเลสารพัดชนิด พร้อมเสิร์ฟแบบจัดหนักจัดเต็ม

กุ้งตัวใหญ่ๆ ก็มีให้ทานกันครับ โดยทางโรงแรมจะย่างกุ้งให้เรากินกันสดๆ เลย

ไม่ต้องไปไกลถึงอโยธยา ก็มีกุ้งเผาให้กิน

นอกจากนี้ ทางห้องอาหารยังมีโซนอาหารอินเดียและอาหารของกลุ่มประเทศตะวันออกกลางอีกด้วย (Middle East and Indian Food) โซนนี้เป็นโซนที่ผมชอบมากที่สุดครับ เพราะอาหารหอมเครื่องเทศกำลังดี และหมักเนื้อมาได้นุ่มและหอมมาก

อาหารอินตะระเดีย เหมาะสำหรับคนชอบเครื่องเทศจัดจ้าน

มุมซูชิ ซาชิมิ ก็มีเหมือนกันครับ

ไลน์ซูชิก็มีให้เลือกกันครับ

ตบท้ายด้วยขนมหวานก็มีให้เลือกหลายอย่างเลย

โดยรวมๆ ถือว่าบุฟเฟต์ที่นี่มีความหลากหลาย เหมาะสำหรับการมากันเป็นหมู่คณะ ใครอยากกินอาหารแบบไหน จะชอบเนื้อ ชอบซีฟู้ด อาหารแขก อาหารญี่ปุ่น หรืออาหารไทย ก็เลือกได้ตามใจ ยิ่งช่วงนี้ 

อย่างที่บอกไป ถ้าเทียบกับราคาแล้ว ก็ต้องถือว่าคุ้มกับเงินที่เสียไปทุกบาททุกสตางค์ครับ แต่ต้องอย่าไปเทียบกับอาหารไฟน์ไดนิ่งสุดหรูนะครับ ไม่งั้นอาจจะเฟลได้ 

ถ้าใครว่างๆ ก็ลองไปจัดกันกับเพื่อนๆ พ่อแม่ หรือคนที่คุณรักกันดูครับ แค่จองผ่านลิงค์นี้ก็ได้ลดถึง 50% แล้ว อิอิ (เหลือแค่ 834 บาท net เท่านั้นเอง) >> http://bit.ly/2Lw4LOP