ที่สุดของความคุ้มค่า บุฟเฟ่ต์ปู มื้อค่ำที่พูลแมน กรุงเทพ แกรนด์ สุขุมวิท
(Review: Crab Carnival @Pullman Bangkok Grande Sukhumvit)

สวัสดีครับวันนี้เพื่อนกินจะพาไปรีวิวร้านบุฟเฟ่ต์ปู ที่มีทั้งปู กุ้ง หอย ซีฟู๊ดที่คุ้มค่าที่สุดแห่งหนึ่งใน กทม. ซึ่งบุฟเฟ่ต์ปูนี้จะมีทุกวันอาทิตย์ – พฤหัสบดี กับบุฟเฟ่ต์ Crab Carnival ซึ่งบุฟเฟ่ต์ปู ที่ห้องอาหาร อทิลิเย่ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ แกรนด์ สุขุมวิท นั้นเหมือนยกมาทั้งทะเลจริงๆ ตั้งแต่ปูม้า, ปูหิมะ, ปูน้ำตาล, และที่สำคัญคือมีปูอลาสก้า (Alaskan King crab) ที่เนื้อแน่น เนื้อเยอะ เอาซ้อมจิ้มทานได้เนื้อเน้นๆ เลย

หมายเหตุ: ใช้ Link นี้ในการจองเพื่อส่วนลด 50% จาก 1399++ เหลือเพียงเหลือเพียง 899 บาทสุทธิเท่านั้น รวมเครื่องดื่ม

ภายใต้จำนวนซีฟู๊ดบุฟเฟ่ต์มากมายในกทม. โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ แกรนด์ สุขุมวิท (Pullman Bangkok Grande Sukhumvit) นั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

Pullman Bangkok Grande Sukhumvit เดินไปไม่ไกลจากรถไฟฟ้าใต้ดินอโศกมากนัก ใช้วลาเดินประมาน 5 นาที หรือถ้าขับรถมาก็เข้าจากทางถนนอโศกหรือสุขุมวิทซอย 23 ก็ได้ครับ เมื่อเรามาถึงที่โรงแรมเราเดินขึ้นบันไดเลื่อนมาทางชั้น 2 ก็จะเจอเคาท์เตอร์ reception ของห้องอาหารอทิลิเย่ (Atelier)

เมื่อเดินเข้ามาปุ๊บภาพแแรกที่เราจะเห็นก็คือกองปูอลังการหลากชนิด ตามรูปเลยครับ

ซีฟู๊ดที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นนะครับ ลองนึกภาพเวลาเราไปทานบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดตามโรงแรมอื่นๆ เรามักจะเจอกองซีฟู๊ดบนน้ำแข็ง ซึ่งรสชาติมักจะค่อนข้างชืดไปแล้วเพราะเวลาทานซีฟู๊ดเย็นๆ ต้องยอมรับครับว่ามันไม่สุดจริงๆ  แต่ที่ห้องอาหารอทิลิเย่ (Atelier) นี้เองเค้าได้เตรียมทั้งซีฟู๊ด on ice และแบบนึ่งไว้ให้ด้วย ซึ่งผมลองชิมแล้วสดมากครับ

นอกจากนี้ทุกครั้งเวลาที่ผมไปชิมซีฟู๊ดบุฟเฟ่ต์ สิ่งหนึ่งที่จะไม่ชิมไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มซีฟู๊ดครับ แน่นอนว่าคนไทยอย่างเรา จะทานอาหารทะเลก็ต้องนึกถึงน้ำจิ้มรสเปรี้ยวเผ็ดที่จะช่วยชูรสชาติพร้อมดับคาวของอาหารทะเล แค่พูดก็น้ำลายสอแล้วครับ


ดาวเด่น Alaskan King Crab!

และนี่เป็นเหตุผลที่เพื่อนกินเห็นว่าบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารอทิลิเย่ (Atelier) ณ Pullman Bangkok Grand Sukhumvit นั้นเป็นหนึ่งในบุฟเฟ่ต์ปูที่คุ้มค่าที่สุดเพราะปกติไปหาซื้อขาปูหิมะ หรือ ปูอลาสก้ามาทานเองก็โลละเป็นพันแล้วครับ

ขาปูเนื้อแน่นมาก ยังมีความหวานสดของปูอยู่ รับรองว่าเด็ดแน่นอนครับ

นอกจากนี้เรามาดูเมนูอื่นๆ ที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์กันครับ

ปูม้านึ่ง (หรือเป็นปูน้ำตาลแล้วแต่วันนะครับ) หอยนึ่ง และกุ้งแม่น้ำนึ่ง

 

เมนูปิ้งย่าง: ปูม้า กุ้ง แซลมอน คอหมูย่าง เนื้อ

คาร์ฟวิ่งสเตชั่นประจำวันจะมี ปลากระพง เนื้อแกะย่าง แซลมอน ซึ่งวันนี้เป็นปลากระพงตัวใหญ่ยักษ์เผาเกลือครับ

อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ

พาสต้าและรีซอตโต้ปรุงตามสั่ง หรือจะสั่งเป็นไข่เจียวปูก็ได้นะครับ แต่สิ่งที่ผมชอบที่สุดในวันนี้….น้ำยาปูนั่นเองครับ น้ำยาปูที่ถูกต้องต้องเป็นน้ำยาที่ทำมาจากพริกแกงใต้ รสชาติจะต้องเผ็ดร้อน ซึ่งที่ Pullman Bangkok Grande Sukhumvit นี้ก็ทำได้แบบไม่เกรงใจแขกต่างชาติเลยครับ เพราะเผ็ดร้อนได้ใจ หรอยมาก!

น้ำยาปู หรอยแรงมากครับ ดูเนื้อปูนั่นสิครับ!

หลังจากทานอาหารคาวเสร็จทางห้องอาหารอทิลิเย่ (Atelier) ก็จะนำน้ำล้างมืออุ่นๆ ที่ผสมน้ำมะนาวมาให้เราล้างมือก่อนเข้าสู่อาหารหวานครับ บริการพรีเมี่ยมระดับ Pullman จริงๆ ครับ

 

ชีส

 

สลัดต่างๆ

ซ็อฟท์คริ้งไม่อั้น ซึ่งรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วยครับ บอกแล้วว่าคุ้มค่าพร้อมคุณภาพจริงๆ

ไอศกรีมที่ อทิลิเย่ (Atelier) ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Highlight ครับในแต่ละวันจะมีรสไอศกรีมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ที่ดังมากคือตัวไอศกรีมช๊อคโกแลต แต่…วันที่ผมมานั้น…เค้าไม่เสิร์ฟครับ //น้ำตาร่วง


สรุป

บุฟเฟ่ต์ดินเนอร์ปูที่อทิลิเย่ (Atelier) ณ Pullman Bangkok Grand Sukhumvit เป็นบุฟเฟ่ต์ที่อร่อยในระดับพรีเมี่ยมแต่ราคาคุ้มค่า ยิ่งมีโปรโมชั่นลด 50% ยิ่งถือว่าถูกมากครับ

CRAB CARNIVAL – บุฟเฟ่ต์ปู Crab Carnival เสิร์ฟทุกมื้อค่ำวันอาทิตย์ – พฤหัสบดี เวลา 18.00 – 22.30 น. ที่ร้านอาหารอเทลิเย่ ชั้น 2 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 31 มกราคม 2562
เวลา: 18.00 – 22.30น.


จองพร้อมรับส่วนลด 50% ลดจาก 1,399++ เหลือเพียง 899 บาทสุทธิเท่านั้น รวมเครื่องดื่ม

จองตรงกับโรงแรมได้ที่  https://bit.ly/2Q1oN5V

ติดต่อสอบถามที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 204 4071


พิเศษสำหรับแฟนบุฟเฟ่ต์… ทานครบสามที่รับฟรีหนึ่งมื้อ !

โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท จับมือกับโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท และ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม นำเสนอแคมเปญสุดพิเศษเอาใจคนรักบุฟเฟ่ต์ เมื่อทานครบทั้งสามโรงแรม รับฟรี! บุฟเฟ่ต์อีก 1 มื้อ ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

ง่ายๆ เพียง 1-2-3-4:

1) อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์กุ้ง ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ ฟินิกซ์ สีลม

2) อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปู ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ เพลินจิต สุขุมวิท

3) อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปู ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท

4) รับบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นฟรี


ร้านอาหารอเทลิเย่ ตั้งอยู่ ณ ชั้น 2 ของโรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิทเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. รองรับแขกได้สูงสุด 180 คน