เพื่อนกินพาไปชิมร้านอาหารใต้ บรรยากาศอบอุ่น รสชาติจัดจ้านแบบ authentic ย่านเมืองทองธานี ที่ din din ร้านอาหารไทย-ใต้ ที่ใส่ใจในการทำอาหาร แบบชิมแล้วรู้เลยว่าปรุงด้วยความรัก ในบรรยากาศแบบอบอุ่น เหมาะกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ในรสชาติจัดจ้านให้ชาวนนทบุรีได้ทานครับ

 

 

ร้าน dindin ซ่อนตัวอยู่ในโครงการข้างๆ คอนโดเดอะเบส

Map

เข้ามาเกือบสุดโครงการ ก็จะเจอร้านครับ สังเกตได้จากอาคารสีน้ำเงินเข้มนี้และต้นไม้ใหญ่กลางสวน

 

ร้านบรรยากาศอบอุ่น

ที่ชอบคือร้านจัดได้โล่งสบายตา โต๊ะแต่ละตัวไม่ติดกันมาก เสียอย่างเดียวคือกลิ่นอาหารจากครัวจะออกมามากไปหน่อยครับ 

 

รสมือจากใจ

นานแล้วยังครับที่เราไม่เจออาหารที่ถูกปรุงด้วยความใส่ใจ? สำหรับที่ din din ผมรู้ได้เลย ว่าอาหารนั้นใส่ใจ เพราะอาหารนั้นมีชีวิต การปรุงทุกชาม พ่อครัวจึงต้องชิมและต้องปรุงด้วยใจ ทำไมต้องปรุงด้วยใจ? เพราะอาหารไทย โดยเฉพาะอาหารใต้ ไม่ใช่สักแค่จะทำตามสูตร วัตถุดิบที่มาในแต่ละวัน พริกที่เอามาทำพริกแกงความเผ็ดไม่เท่ากัน มะนาวแต่ละฤดูเปี้ยวมากน้อยต่างกัน ในแต่ละวันรสชาติวัตถุดิบก็ต่างแล้ว ดังนั้นคนที่มีรสมือดีจะต้องรู้ว่าปรุงอย่างไรจึงจะประสมออกมาได้รสที่อร่อย จัดจ้าน ซึ่งที่ din din นั้นเป็นอีกหนึ่งแห่งที่ผมรู้สึกได้ทันที ว่าอาหารจานนี้ได้ใส่ใจมาด้วย 

 

วัตถุดิบจากใต้

จากซ้าย: น้ำส้มสายชูหมัก น้ำเชื่อม และ น้ำตาลจากต้นจาก

สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างคือการเลือกใช้วัตถุดิบที่มาจากใต้ เช่น การนำเอาน้ำส้มจากต้นจาก น้ำตาลจาก มาใช้ในอาหาร ส่งผลให้อาหารที่นี่มีรสที่พิเศษกวาที่อื่น


เมนูแนะนำ


1. กุ้งทอดใบเล็บครุฑ : กุ้งฝอยผสมเครื่องแกงใต้และใบเล็บครุฑ ทอดเป็นแพ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดน้ำส้มจากน้ำตาลมะพร้าว

2.ไข่เจียวใบเหลียง : ไข่เจียวใบเหลียง ที่ได้ใบเหลียงส่งตรงจากสุราษฎร์ธานี ไข่เจียวทอดได้กรอบ อร่อยมากครับ

3.แกงเหลืองประกระพงไหลบัว : แกงเหลือที่ทางร้านทำเครื่องแกงเอง ทานกับปลากระพงและผักประจำวัน ซึ่งความเปรี้ยวของแกงเหลืองถ้วยนี้ก็ได้มาจากน้ำส้มและน้ำมะขามรสชาติกลมกล่อมมาก

4.ผัดหมี่ปากพนัง : เมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้าน ที่ได้เส้นสดจากอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้เหนียวนุ่มกว่าเส้นเล็กทั่วไป นำมาผัดกับน้ำกะทิผสมวันต่อวัน ก่อนทานอย่าลืมบีบมะนาวเพื่อรสชาติที่ลงตัว รสหวานนำเผ็ดปลาย ทานคู่กับผักสดที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้

5.กุ้งผัดสะตอ : อีก 1 เมนูยอดฮิต ที่ผสมพริกแกงใหม่ทุกวัน นำเครื่องแกงไปผัดจนหอมก่อนใส่กุ้งและสะตอลงไป เหมาะกับคนชอบทานอาหารรสจัด

6.ปลาทรายทอดขมิ้น : ปลาทรายหมักขมิ้นก่อนนำลงไปทอดจนกรอบ ทานคู่กับแกงเผ็ดๆ จะดับความเผ็ดได้ดี

7.น้ำพริกกะปิ : น้ำพริกกะปิ ที่ได้กะปิส่งตรงจากระนอง มีกลิ่นหอม ไม่ฉุนจนเกินไป มีให้เลือกทั้งน้ำพริกกะปิธรรมดา หรือจะใช้น้ำส้มจากแทนมะนาวก็ได้ เสิร์ฟคู่กับผักสดและผักลวก และหากวันไหนมีผักพื้นบ้านก็จะใส่มาเป็นพิเศษอีกด้วย

ของหวาน

สำหรับวันนี้เราได้ลองสั่งไอศครีมกะทิซึ่งหอมมะพร้าวมากครับ และที่สำคัญทางร้านยังได้ใส่ขนมลาทับซึ่งเป็นของดีจากนครศรีธรรมราชและจะมีแค่ในช่วงนี้เท่านั้นซึ่งเมนูนี้ครับ ขนมลาทับเข้ากับไอศกรีมมากถือได้ว่าใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้ดี  เมนูนี้เองก็จะไม่ได้มีตลอดทั้งปีนะครับโปรดสอบถามทางร้านก่อน


สรุป


din din เป็นร้านอาหารใต้ที่ปรุงด้วยความเคารพในวิถีดั้งเดิม พร้อมกับเพิ่มเติมความสร้างสรรค์เข้าไป สิ่งที่โดดเด่นคืออาหารที่ใช้ความใส่ใจในการปรุง และวัตถุดิบที่ถูกส่งมาจากใต้ ทำให้เราได้รสชาติและประสบการณ์เหมือนไปกินที่ใต้แท้ๆ เลยครับ และด้วยบรรยากาศของร้านที่อบอุ่นผมเชื่อว่าร้านนี้จะเป็นอีกร้านที่ไปนั่งอยู่ในใจของผม สำหรับร้านอาหารแนวครอบครัวอีกร้านหนึ่ง

ดิน ดิน อาหารไทย
ร้านอาหาร ย่านแจ้งวัฒนะ/เมืองทอง
เปิดให้บริการทุกวัน 11.00 – 22.00
สำรองที่นั่ง/สั่งอาหารล่วงหน้า 0983758269

#dindinthaicuisine #weservesouth
#thaicuisine #southernthaifood
#จัดจ้านในย่านแจ้ง #ร้านอาหารแจ้งวัฒนะ #ร้านอาหารเมืองทอง
#ร้านอาหารไทย #ร้านอาหารใต้ #thairestaurant #thaifood #foodblogger #foodphotography #foodlovers #foodstagram #restaurantBKK #BKKrestaurant #曼谷美食
#bkkfoodguide #foodiesofinstagram #foody #foodie