ซันเดย์บรั๊นช์บรรยากาศริมแม่น้ำ บุฟเฟ่ต์​กุ้งล๊อบสเตอร์ไม่อั้น ที่ห้องอาหารฟีสท์(Feast) ณ โรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน Lobster Sunday Brunch at Feast, Royal Orchid Sheraton

 

สวัสดีครับเพื่อนๆเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อนกินได้ไปลองบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรั๊นช์ (Sunday Brunch Buffet) อาหารนานาชาติ ที่เด่นด้วยกุ้งล๊อบส์เตอร์ (Lobster) และซีฟู๊ด (Seafood) สดๆ แถมช่วงนี้ยังคุ้มสุดๆ ด้วยโปรโมชั่นครบรอบ 35 ปี โรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน (35 Year aniversary, Royal Orchid Sheraton) เพื่อนกินขอรับอาสาพาแฟนเพจเพื่อนกินเพื่อนเที่ยวไปดูบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ที่แห่งนี้ที่ห้องอาหารฟีสท์(Feast) กันครับว่าจะคุ้มค่าและอร่อยขนาดไหน

ห้องอาหาร The Feast จริงๆ แล้วมีบุฟเฟ่ต์ทุกวันครับ แต่หากท่านใดอยากลิ้มลองเมนู  Lobster นี้ จะมีเฉพาะทุกวันอาทิตย์ระหว่างเวลา 11.30น. ถึง 15.00น ตามความหมาย Sunday Brunch ซึ่งหมายถึงมื้อสายวันอาทิตย์ครับ    

Lobster Thermidor ในซอสครีมหอมบรั่นดีพร้อมกับวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

Promotion  โปรคนแรกจ่ายเต็ม คนที่ 2 จ่ายเพียง 35 บาท !

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าที่ตอนนี้ที่โรงแรมมีโปรโมชั่นครบรอบ 35 ปี โรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน (Royal Orchid Sheraton) บุฟเฟ่ต์ (Buffet) ท่านแรกจ่ายราคาปกติส่วนท่านที่สองจ่ายเพียง35 บาทรวมๆ กันแล้วคนละ 1020 บาทเอง ซึ่งใช้ได้สำหรับบุฟเฟ่ต์กลางวันและอาหารเย็น

โดยโปรโมชั่นนี้มีระยะเวลาแค่ 1-31 กรกฎาคม 2018 นี้เท่านั้นนั่นคือท่านจะสามารถไปชิม Lobster ในราคาพันนิดหน่อยแบบนี้ได้อีกแค่ 3 ครั้งเท่านั้น (เพราะมีเฉพาะวันอาทิตย์กลางวัน)

โดยสามารถจองได้ทาง http://www.royalorchidsheraton.com/35anniversary

(และนอกจากโปรโมชั่นบุฟเฟต์แล้วยังมี โปรโมชั่นสุดคุ้มอาหารจานหลักจานที่สอง ราคาเพียง 35 บาทเมื่อสั่งอาหารจานหลักจานแรก ที่ห้องอาหารริเวอร์ไซด์ กริลล์ ห้องอาหารจิออร์จิโอ และห้องอาหารธาราทอง)

 

สถานที่ Location

 

ห้องอาหาร Feast ชั้น G โรงแรม Royal Orchid Sheraton Hotel

 

ห้องอาหาร ฟีสท์ (Feast) ตั้งอยู่ชั้น 1 ในโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน (Royal Orchid Sheraton)  สามารถเดินทางมาโดยรถยนต์ หรือจะนั่ง BTS มาที่สถานนีสะพานตากสิน เดินมาที่ท่าเรือสาทรแล้วนั่ง  Shuttle boat มาก็ได้ครับ

พอเข้ามาที่ห้องอาหาร ฟีสท์(Feast)เพื่อนกินขอแนะนำให้ลองจองที่นั่งริมหน้าต่างเพื่อดูแม่น้ำและเรือที่แล่นผ่านไปมา รับรองว่าชิลครับ

 

รีวิวสุดคุ้มกับบุฟเฟ่ต์ล๊อบสเตอร์ (Lobster) ไม่อั้น 

เข้าเรื่องเลยละกันครับเพราะอาหารของที่ฟีสท์ (Feast) นั้นคือเยอะมาก จัดเต็ม หลากหลาย และคุณภาพดีเมื่อเทียบกับราคาอย่างไรก็ตามหากเรามาทานบุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรั๊นช์ (Buffet – Sunday Brunch) ที่นี่แล้ว เมนูที่จะพลาดไม่ได้คือ กุ้งลอบสเตอร์ ขาปูอลาสก้า หอยนางรมสด หอยเชลล์ยักษ์ ปลาแซลม่อน ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ครับ

เข้ามาจะเจอซีฟู๊ดวางไว้บนรูปปั้นน้ำแข็งแบบนี้ก่อนเลย

 

Highlight – ซีฟู๊ด ขาปูอลาสก้า หอยนางรมสด หอยเชลล์ยักษ์

กุ้งล๊อบสเตอร์ที่นึ่งและหั่นมาแล้ววางเสริฟสามารถหยิบไปจิ้มกับน้ำจิ้มที่ชื่นชอบได้เลย

หอยนางรมสดมากและไม่มีกลิ่นคาวครับ

เมื่อเดินเข้ามาในร้านเราจะเห็นรูปปั้นสลักน้ำแข็งวางเต็มไปด้วยขาปูอลาสก้า หอยนางรมย์ และกุ้งมังกรชิ้นโต ก่อนเลยครับ ขาปูอลาสก้าเนื้อเยอะ ทางห้องอาหารทุบมาให้ก่อนแล้วเวลาทานทำให้แกะไม่ยากมาก ส่วนหอยนางรมย์ก็ถือว่าสดมาก ไม่มีกลิ่นคาวแต่อย่างใด สิ่งที่เพื่อนกินชอบมากคือห้องอาหารรู้ใจคนชอบกินแซ่บๆ เลยมีน้ำจิ้มซีฟู๊ด เปรี้ยวๆ แซ่บๆ ไว้ให้กินคู่กับอาหารทะเลด้วย ซึ่งในราคาปกติ 2000 บาท กินแค่ขาปูอลาสก้าชิ้นโตๆ อย่างเดียวก็คุ้มแล้วครับ

 

Highlight – ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์(Lobster Thermidor) ปรุงเสร็จสรรพพร้อมกิน

มาซันเดย์บรั๊นช์ที่ ฟีสท์(Feast) ทั้งทีจะไม่ชิมจานนี้ไม่ได้ นั่นเพราะ Lobster Thermidor ที่นี่เลื่องลือชื่อมากครับ ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์เป็นอาหารสัญชาติฝรั่งเศลครับที่มีส่วนประกอบหลักเป็นเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ในซอสครีมข้นๆปรุงรสเครื่องเทศน์และบรั่นดีเสิร์ฟมาในเปลือกกุ้งโรยหน้าด้วยชีสและนำไปอบในเตาอบจนชีสเยิ้มซึ่งที่ ฟีสท์ (Feast) เชฟจะอบแล้วมาวางให้เราได้เลือกตักเองอย่างสบายใจ ไม่ต้องเดินไปชี้กุ้งล๊อบสเตอร์ (Lobster)ให้เชฟประหารมันแต่อย่างใด ซึ่งดีครับเราจะได้รู้สึกผิดน้อยลง เพื่อนกินได้ชิมจานนี้แล้ว เนื้อกุ้งสดมากครับ และซอสก็หอมบรั่นดีถูกต้องตามที่Lobster Thermidor ควรจะเป็น จานนี้ให้ผ่านครับ

นอกจากนี้ก็มีอาหารยุโรปที่มีให้เพื่อนๆ เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ หลากเส้นหลายซอส โดยจะปรุงสดๆ ต่อจานเลยครับ และมีมุม พิซซ่า เนื้อโคลด์คัทนำเข้าจากต่างประเทศ มีมุมอาหารญี่ปุ่นที่เชฟคอยบริการหั่นปลาซาซิมิสดๆ มุมอาหารจีนที่มีทั้งติ่มซำหลากหลายชนิด เป็ดปักกิ่ง หมูหัน มุมอาหารปรุงสดใหม่ทั้งปิ้งและย่าง  ตบท้ายด้วยขนมหวานนานาชนิด  ไอศครีมโฮมเมด ช็อคโกแลตฟองดู น้ำผลไม้สดปั่น เรียกได้ว่าแค่ดูด้วยตาก็อิ่มแล้วจริงๆ

 

ขนมปังและชีส – ประทับใจกับจำนวนชีสที่เลือกสรรมามากเลยครับ มีจากทั่วยุโรป

นอกจากขนมปังที่หลากหลายแล้วยังมี ยังมีสูตรที่ Gluten free เตรียมไว้สำหรับผู้ที่แฟ้ Gluten อีกด้วยครับ

ชีสมีหลายชนิดมากครับ เช่น Brie/ Blue cheese/ Camembert/ Edam และอื่นๆ ครับ

 

มุมอาหารยุโรปและนานาชาติ (International buffet) 

 

สเตชั่นอิตาเลี่ยน (Italian station) จุดเด่นอยู่ที่สปาเก็ตตี้ที่เชฟจะปรุงให้จานต่อจาน ส่วนด้านหลังส่วนติดแม่น้ำจะมีบริการปิ้งย่าง ซีฟู๊ด โดยเราเลือกอาหารที่เราอยากทานได้เลยครับ นอกจากนี้ก็ยังมีเนื้อแกะ เนื้อวัว แฮม ปลาซีบาส ที่ปรุงเสร็จไว้อีกด้วย

 

อาหารจีน (Chinese station) – ก็มีความหลากหลายครับ ทั้งเป็ดอย่าง หมูหัน นอกจากนี้ยังห่อแป้งเติมซีอิ้วหวานกลายเป็นเป็ดปักกิ่งได้อีกด้วยเพื่อนกินสั่งเป็นปักกิ่งแล้ว หนังเป็ดกรอบ น้ำจิ้มอร่อย ไม่ผิดหวัง

 

Live cooking station เป็นมุมที่ปรุงอาหารสดๆ ให้เราทานจานต่อจานตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ

อาหารญี่ปุ่น

 

ของหวาน

 

น้ำผลไม้ปั่นรวมอยู่ใน Buffet ด้วยครับ 

 

สรุป

เพื่อนกินอยากบอกว่าเพื่อนกินใช้เวลากว่า 2 โมงเพื่อจะชิมทุกอย่างเพื่อจะมารีวิวให้แฟนเพจเพื่อนกินเพื่อนเที่ยวฟัง เอาเป็นว่ากว่า 70% ของไลน์อาหารทั้งหมดจัดว่าอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะ Lobster Thermidor และเหล่าอาหารซีฟู๊ดที่สดและมีคุณภาพมาก สำหรับราคา 2,000 บาท /Net. ต่อคนก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ยิ่งช่วงนี้มีโปรโมชั่นอีกยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่ครับ

 

เหมาะกับใคร

ที่ห้องอาหารฟีสท์(Feast) ณ โรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน เหมาะทั้งคู่รัก เพื่อนฝูง และครอบครัวที่จะไปสนุกกับการกินบุฟเฟ่ต์ที่มีความหลากหลาย และความคุ้มค่าครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ราคาSunday Brunch

  • 2,000บาท/เนท ต่อท่านฟรีน้ำผลไม้สดปั่นชาและกาแฟ
  • 2,800บาท/เนท ต่อท่านฟรีน้ำผลไม้สดปั่นชาและกาแฟ, ไวน์,สปาร์คกิ้งและเบียร์แบบไม่อั้น

*เด็กอายุ0-9 ปีทานฟรี

*เด็กอายุ10-12 ครึ่งราคา

ราคานี้รวมค่าบริการและภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

 

เวลา

ทุกวันอาทิตย์ระหว่างเวลา11.30. ถึง15.00.

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่

โทร 02-266-0123

http://www.royalorchidsheraton.com/35anniversary.

อีเมลล์: events.rosh@sheraton.com

ไลน์แอด: @rosheratonbangkok

เฟสบุ๊ค: www.facebook.com/royalorchidsheratonhotel

เว็บไซต์: www.royalorchidsheraton.com/th

หมายเหตุ บริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรี ทุกครึ่งชั่วโมง