สวัสดีค่ะ  มาพบกันการรีวิวครั้งแรกกับมาดามตามใจปากนะคะ วันก่อนแอดมินได้มีโอกาสไปลิ้มลองห้องอาหาร  “Uno  Mas” (อูโน  มาส) มาจากภาษาสเปน แปลว่า “ขออีกดอก”  เอ้ย!!   “ขออีกหนึ่ง” ค่ะ ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่บนชั้น 54 ของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ล  เรียกได้ว่าอยู่กลางใจเมืองกันเลยทีเดียว เมื่อมาถึงข้างบนแค่วิวก็ประทับใจแล้วเหอะจริงๆ  กับวิวพาโนราม่ารอบทิศ กราบบบบบเลย

อาหารสเปน UNO MAS ห้องอาหารจากเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิร์ล

วิวช่วงยามเย็น

อาหารสเปน UNO MAS ห้องอาหารจากเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิร์ล

วิวกลางคืน

มาเริ่มกันเลยที่เมนูแรกนะคะ  Mock Tuna on ice   ครั้งแรกที่เห็น คือเห็นถึงความฉ่ำของเนื้อทูน่าสีแดงระเรื่อ  ที่วางอยู่บนน้ำแข็ง  พอวางลงโต๊ะปุ๊บ ไม่รอช้าที่แอดมิน จะคีบเข้าปาก!!   แต่พอได้สัมผัสลิ้นปุ๊บ เฮ้ย มันไม่ใช่ทูน่าจ้า…. มันคือแตงโม!!!  ย้ำ มันคือแตงโม แต่สีเหมือนทูน่ามากกกก  ทำแอดมินน้ำลายสอไปแล้วเบาๆ    เพราะจริงๆแล้วเมนูนี้มีชื่อ ภาษาไทย ว่า “ แตงโมแซงเกรีย สไตล์สเปน”  ผ่างงงงง แค่เมนูแรกก็ทำเซอร์ไพร์สไปแล้ว เริ่ดมั้ยละ แค่เมนูแรกก็มีอะไรเก๋ๆและ    จริงๆก็ถูกของเขานะเริ่มเมนูแรกจะเป็นเนื้อสัตว์เลยก็กะไรอยู่?  ห้องอาหารระดับนี้ ˄˄

ต่อมาเมนูที่สองผักอบสไลด์ พร้อมกับปลาแองโชวี่   คือเริ่ดมากความกรอบของปลาแองโชวี่ ตัดกับความนุ่มของผักโขมและขนมปัง  คงไม่ต้องบรรยายนะคะ คำเดียวว่าฟินจร้า  เหมาะเป็นของออเดิร์ฟมากค่ะ

อันต่อไป หอยนางรมจ้า ( Oyster) เมนูนี้ถ้าใครที่ชอบหอยไม่ควรพลาดด้วย  หอยหวาน ตัวใหญ่ และสดมากถึงมากกกก ดูเอาเองและกัน ไม่มีคำอธิบายใดๆ

ต่อมาเมนูที่มาร้านนี้ คือต้องสั่งเลย  เป็น  signature  ของร้าน และเชฟภูมิใจนำเสนอมากคือ หมูย่างสเปนค่ะ โดยเชฟประจำร้าน คุณ จวน ทานา ดอท จะมาเสริฟ์ถึงโต๊ะเลยนะคะ นอกจากนี้จะโชว์การหั่น เนื้อหมู ด้วย จาน ค่ะ  ย้ำ!! ว่า เป็นจานค่ะ ไม่ใช่มีด เพื่อโชว์ว่าเนื้อหมูของเขากรอบนอก  ซ่วน(ร่วน+ซุย)ใน ขนาดไหน    นอกจากนี้พอเชฟหั่นเสร็จอาจจะมีการตกใจบ้างเล็กน้อย เพราะเชฟจะ   เขวี้ยงจานลงพื้นเลยค่ะ (แอบถามผู้จัดการว่าทำไมต้องเขวี้ยงจานลงพื้น เขาบอกว่า เป็นการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปค่ะ  โอ้วววว!!  มีเล่นคุณไสยด้วย ไม่รู้เชฟรู้จักตุ๊กตาลูกเทพป่าว อิอิ)   เลยไม่ต้อง งง นะคะ ถ้ามากินข้าวที่นี่ แล้วจะมีเสียงจานแตกเป็นระยะๆ ให้ตกใจเล่นๆ  แปลว่ามีคนสั่งหมูย่างจ้า  ทุ่มทนสร้างมากพูดเลย นอกจากเนื้อหมูจะกรอบนอกนุ่มใน แบบ exclusive  แล้ว น้ำจิ้มก็ยังมีให้เลือกอีกหลากหลายตามใจชอบ ……..ถือว่าโอเคเลยจ้า แต่ถ้ากินเยอะๆจะเริ่มรู้สึกเลี่ยนนิดหน่อยน้าาาา

อีกหนึ่งงจานที่ เขาบอกว่า เป็นรอง signature ของร้าน  ที่น่าลิ้มลอง ข้าวผัดสเปน  ข้าวอาจจะดูเละๆหน่อย สำหรับแอดมินอาจจะไม่ชอบ เนื่องจากแอดมินชอบข้าวแบบแข็งๆหน่อย แบบกรรมกร 5555555555 จิงๆมันแล้วแต่คนเนอะ แต่แบบสเปนเขาจำทำแบบเปียกๆหน่อยแต่ก็ไม่ได้แฉะมากมายอะไร  แต่ถ้าตัดเรื่องความแฉะออกไปเรื่องรสชาติ และความกลมกล่อมก็ถือว่าอร่อยอยู่น๊า เผ็ดหน่อยๆ แต่กลมกล่อม ที่สำคัญแค่เห็นหน้าตาก็นึกว่าอยู่ในทะเล มาทั้งสารพัด สัตว์มากกกกจร้า ได้อารมณ์แบบอยู่ท่ามกลางทะเลเมดิเตอเรเนียนจริงๆค่ะ นึกว่าแอดมิน กำลังแสดงหนังเรื่อง life of pi อยู่  อิอิ

สุดท้ายมาต่อกันที่ของหวานปิดท้าย ซูโครส  เอ๊ย!! ชูโรสดิปกับชอคโกแลต    เป็นของหวานของชาติสเปนเขา  ก็เริดอยู่นะ เอามา  ดิปกับชอคโกแลต    อื้มมมม   เดลิซิโอโซ่วววววว!!!   แปลว่า “อะ-หย่อย”  ในภาษา สเปนจร้า   ˄│˄

รวมๆแล้วก็โอเคนะคะ ใครที่ยังไม่เคยลอง มีโอกาสว่างๆก็ลองมาทานดูค่ะ  ราคาก็ไม่ได้แพงมากจร้า แต่ก็ตามระดับโรงแรมเนอะ  บรรยากาศอีก  วิวอีก  คุณภาพอาหาร รสชาติอีก   ก็คุ้มอยู่จร้า

ที่อยู่ : ห้องอาหารอูโนมาส ชั้น 54 ของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ล

เวลาเปิด : 4 โมงเย็น – ตี 1

สุดท้ายขอฝากรูปมาดามตามใจปากสุดแซ่บบบบบ